Hệ thống OpenWeb Framework (OWF) 4.9.8
Bình chọn
Dung lượng 23600 KB Lượt xem 6316 Lượt tải 1744 Ngày đăng 13/09/2013
Mô tả
Phiên bản mới nhất cập nhật ngày 13/09/2013. Đây là cuộc cách mạng ứng dụng nền tảng web tại Việt Nam.
Chi tiết
Với định hướng kiên trì khẳng định là nền tảng ứng dụng web, đội ngũ OTeam chính thức bước thêm một bước mới lên phía trước khi cho ra đời thành công phiên bản 4.9.8 sau hơn 6 tháng miệt mài nghiên cứu, triển khai và nâng cấp. Phiên bản này là bước ngoặt cho sự phát triển của OWF tại Việt Nam và hứa hẹn tạo ra sự khác biệt lớn để bùng nổ.

Sự khác biệt lớn

Để tạo ra sự khác biệt lớn, OTeam đã cho OWF khả năng thiết kế giao diện cực kỳ linh động bằng giao diện trực quan. Giờ đây, sau khi đã triển khai cài đặt OWF, bạn hoàn toàn có thể thiết kế được giao diện của website (phần hiển thị) bằng công cụ trực quan được thiết kế riêng mà không làm ảnh hưởng đến tốc độ của hệ thống. Để thực hiện tính năng này, OTeam đã cân nhắc rất kỹ phương pháp làm sao để không làm ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của hệ thống vốn đã được nâng cấp rất nhiều thông qua các phiên bản trước khi quyết định tạo bộ thiết kế trong khu vực quản lý.

designtool.png
Màn hình thiết kế giao diện trực quan

Điểm khác biệt thứ hai đó là khả năng thêm ứng dụng động. Ở phiên bản này, OWF cho phép các nhà phát triển tích hợp các tính năng mới vào hệ thống mà không cần phải biên dịch lại hệ thống ứng dụng (vẫn có thể đóng gói sản phẩm), kết hợp với khả năng viết thêm các tính năng cho những ứng dụng sẵn có. Điều này tạo nên tính "MỞ" của hệ thống khi giúp cho nhà phát triển sở hữu toàn bộ hệ thống và thay đổi mà không bị bó buộc vào các tính năng sẵn có.

owf-resizeimg.png
Tích hợp ứng dụng động bằng trình quản lý tích hợp

Cung cấp bộ mã mở IG.OpenWeb theo chuẩn giúp cho các nhà phát triển có thể kế thừa và sử dụng bộ thư viện được tích hợp sẵn trong hệ thống OWF.

Điểm khác biệt lớn thứ ba được OTeam đánh giá rất cao đó chính là khả năng đưa các ứng dụng viết bằng OWF lên kho ứng dụng WebApps (http://Apps.Marketplace.vn) mà chúng tôi đã xây dựng thành công trong suốt thời gian hơn 6 tháng qua. Đây là đặc điểm được đánh giá sẽ tạo ra sự bùng nổ để phát triển cho OWF khi giờ đây, ai cũng có thể kiếm tiền được cùng OWF, như các nhà thiết kế chỉ cần sử dụng Stylesheet và đồ họa để tạo ra vô số các website, hay các nhà phát triển có thể sử dụng OWF và tạo không giới hạn các sản phẩm web để kinh doanh bằng cách viết thêm ứng dụng, tính năng...

owf-webapps.png
Hệ thống Apps.Marketplace.vn trưng bày và cho phép cài đặt ứng dụng

Và còn hàng loạt những nâng cấp và cải tiến đáng kể khác như: nâng cấp ứng dụng File Library, diễn đàn, nâng cấp quản lý ứng dụng động, hệ thống phân quyền, ... phiên bản mới sẽ được bắt đầu tải từ ngày 12/09/2013.

Đặc biệt, kể từ 16/09/2013, với khả năng triển khai, tích hợp linh động website và ứng dụng. OTeam quyết định xây dựng cộng đồng sử dụng OpenWeb bằng việc mở hệ thống diễn đàn, cũng như kho tính năng, ứng dụng cho phép chia sẻ trực tuyến tại http://owebframework.com. OTeam tin rằng, với nỗ lực mang lại sản phẩm tốt nhất, nhiều tiện ích và mô hình triển khai hiện đại, OWF sẽ được cộng đồng đón nhận, phát triển để góp phần cùng các nền tảng ứng dụng người Việt phục vụ cho cộng đồng Việt với chất lượng quốc tế.
Lên đầu trang