Thiết lập hệ thống thư viện download với File Library trong OWF 4.9.8 9/14/2013 2:49:36 PM
Bài viết này giới thiệu và hướng dẫn bạn cách thiết lập hệ thống thư viện tải file bằng OpenWeb Framework phiên bản 4.9.8 Nếu hệ thống Download.com của CNET đã trở nên nổi tiếng cả thế giới. Để phát triển một ứng dụng như vậy đòi hỏi tốn rất nhiều công sức từ thiết kế đến lập trình. Giờ đây mọi chuyện đã trở nên thật dễ dàng khi bạn sẽ sở hữu hệ thống thư viện file download với File Library trong OpenWeb Framework 4.9.8. Ứng dụng được demo tại địa chỉ http://owebframework.com/download/homepage.aspx.

Chúng ta bắt đầu thiết lập một hệ thống thư viện download tương tự.

Cài đặt File Library

Trước hết, bạn phải cài đặt hệ thống OWF để sử dụng ứng dụng File Library được tích hợp sẵn. Để cài OWf, bạn tải ứng dụng về tại OWF http://owebframework.com/download/788/707/he-thong-openweb-framework-owf-498.aspx, tiếp theo là bạn cần làm theo các chỉ dẫn để có thể cài đặt hệ thống OWF.

Sau khi đã cài đặt hoàn tất, bạn thực hiện thiết lập để ứng dụng FileLibrary là ứng dụng mặc định khi người dùng truy cập vào website của bạn.

owf-caidatungdungstartup.png
Thiết lập ứng dụng mặc định là Thư viện file


Sau khi đã cài đặt thành công, bạn có thể truy cập vào website của bạn, hệ thống sẽ tự động lấy ứng dụng File Library là ứng dụng phục vụ mặc định.

Thiết lập thư viện File Library

Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành thiết lập hệ thống thư viện file. Đầu tiên là thiết lập các nhóm danh mục file

owf-filelibrary-category.png
Thiết lập hệ thống danh mục file download

Bạn thực hiện theo hình trên bằng cách truy cập ứng dụng Files Thư viện, chọn Tab Danh mục file. Tại đây cho phép bạn tạo đầy đủ các danh mục file cần thiết. Sau khi hoàn tất, bạn đã có thể bắt đầu đăng tải file lên hệ thống.

Để đăng tải file, bạn chọn Tab Danh sách files, tại đây hệ thống sẽ hiển thị danh sách các file trong hệ thống và dễ dàng xử lý

owf-filelibrary-filelist.png
Danh sách files quản lý

Tại Tab Danh sách files, hệ thống cung cấp đầy đủ các tính năng để bạn có thể quản lý được hệ thống file của thư viện như: quản lý theo trạng thái ẩn, hiện, theo nhóm file, theo trạng thái có bình luận hay không, tìm kiếm theo từ khóa, sắp xếp theo các tiêu chí...

Bạn cũng có thể thêm các file mới vào thư viện bằng cách nhấn vào nút Thêm mới

owf-filelibrary-createnewfile.png
Màn hình thêm mới/hiệu chỉnh thông tin file.

Công cụ thêm mới file cho phép bạn đăng tải các thông tin của file như tiêu đề, mô tả ngắn, nội dung giới thiệu chi tiết, tác giả...đặc biệt, hệ thống File Library hỗ trợ 3 hình thức quản lý file bao gồm:
  1. Tải file: sử dụng cách thức này, file sẽ được tải lên hệ thống FTP của ứng dụng một cách tự động.
  2. Tải file bằng tay: sử dụng cách này, bạn sẽ tự tải file lên hệ thống lưu trũ và cung cấp tên file.
  3. Liên kết ngoài: với cách thức này, file sẽ được liên kết đến một đường dẫn.
Điều đặc biệt đó là hệ thống file của bạn không cần nằm chung cùng hệ thống website, và có khả năng mở rộng trên nhiều máy chủ khác nhau sau này.

Sau khi hoàn thất, bạn nhất lưu thông tin để lưu file vào hệ thống thư viện, và sau đây là kết quả của bạn:

owf-filelibrary-homepage.png
Trang chủ ứng dụng file sau khi hoàn tất.

Giờ đây, bạn đã thiết lập được hệ thống thư viện file download cho riêng mình. 

Nhà cung cấp hosting cho ứng dụng File Library của bạn

Bạn có thể lựa chọn các nhà cung cấp hosting cho thư viện file của bạn thật dễ dàng, có rất nhiều nhà cung cấp hosting windows tại Việt Nam, iNGA là một trong những nhà cung cấp hosting ASP.NET hàng đầu, với lợi thế phát triển trên công nghệ .NET, do vậy iNGA có trình độ am hiểu sâu để có thể hỗ trợ bạn.

Bạn xem thêm thông tin ASP.NET Hosting tại http://inga.com.vn/info/1/832/-1/42/hosting-chat-luong-cao.aspx

Như vậy sau bài viết này, bạn đã có thể sở hữu một kho thư viện file download thật sự mạnh mẽ về hiệu suất làm việc và đơn giản để quản lý.
Tuấn Anh Tag:    ,    ,
Lên đầu trang